Chào mừng bạn đến với website THCS CHU VĂN AN
Thứ năm, 23/4/2020, 0:0
Lượt đọc: 1954

Giới thiệu sách: "Làm Bạn Với Bầu Trời"

Các em thân mến, nhà văn vĩ đại của Nga đã từng nói: “Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Sách vừa là người thầy nhưng đồng thời cũng là người bạn của chúng ta. Mỗi giây phút ta lớn lên, tích lũy được tri thức, bên cạnh việc nghe thầy cô giảng bài, học từ những người xung quanh… ta lại có một người bạn thân cận đó là sách. Vậy đọc sách rất có ích vừa giúp ta giải trí lại vừa giúp tích lũy kiến thức cho ta thêm lớn và trưởng thành mỗi ngày.

Trong thời gian các em nghỉ học ở nhà do dịch Covid – 19, Thư viện trường THCS Chu Văn An muốn giới thiệu với các em “Trang sách em yêu” . Đây là nơi sẽ giúp các em có thể làm quen với những quyển sách hay, bổ ích và biết sử dụng thời gian của mình hiệu quả nhất.

Chính vì điều đó hôm nay Thư viện trường sẽ giới thiệu cho các em một quyển sách rất thú vị mà sau khi đọc nó chúng ta có thể rút  ra cho mình bài học bổ ích đó là quyển truyện “Làm bạn với bầu trời” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Làm bạn với bầu trời

“Bao giờ cũng nhìn thấy sự may mắn trong một hoàn cảnh không may mắn, bao giờ cũng tươi vui trong một số phận kém vui tươi, bao giờ cũng đối xử tốt với cuộc đời mặc dù không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với mình.”

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh NXB: Trẻ, 2019, 252 trang

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể về Tèo, một cậu bé mặt mày sáng sủa, tính tình vui tươi nhưng không may gặp tai nạn phải nằm một chỗ. Tuy vậy, cậu không hề  buồn chán, u sầu. Khi không thể đi lại được, sở thích của cậu là nằm cạnh cửa sổ và nhìn ngắm bầu trời cũng như nhìn và quan sát mọi sự việc diễn ra quanh khung cửa sổ đó và nhận ra những điều thú vị xung quanh cuộc sống bằng tâm hồn của một “thiên thần”.

Dù có một tuổi thơ không mấy êm đềm nhưng  cậu vẫn luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. “ Nó thích thả hồn mơ mộng, không thích chìm vào những ý nghĩ nặng nề, tăm tối” “Dường như trái tim thằng Tèo luôn nhúng vào tình yêu. Nó luôn tìm thấy cơ hội để tha thứ cho cuộc đời, nhờ vậy tâm hồn nó lúc nào cũng bình yên.” Nhờ Tèo mà mọi người nhận ra cần quan tâm nhau, trao yêu thương sẽ nhận lại sự yêu thương.

Câu chuyện khép lại khi Tèo theo mẹ về quê cũ và những nút thắt xoay quanh cuộc đời cậu bé được tháo mở, làm đọng lại trong lòng người đọc từ ngạc nhiên, đến những nỗi buồn và có cả những giọt nước mắt.

Các em thân mến! Hãy tìm đọc quyển truyện “ Làm bạn với bầu trời” hoặc đến với Thư viện trường để có thể cảm nhận được cuộc đời đôi lúc vốn không công bằng với tất cả mọi người, nhưng nếu chúng ta dũng cảm đối diện với nó, dùng tình yêu thương, lòng chân thành đối đãi lại thì chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều thứ hơn nữa.

Chúc các em luôn có lòng say mê đọc sách và hãy xem sách là người bạn tri kỉ không thể xa rời chúng ta các em nhé!

 

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88